Útgáfuár
2012
Afmælisrit gefið út af Menningar- og minningarsjóði Mette Magnussen.
Matseðill
Andrew Wawn: W.P. Ker and Bishop Guðmundr Arason ... 7
Ágústa Þorbergsdóttir: Gagnsæ orð og ógagnsæ ... 10
Ármann Jakobsson: Fiskar og mjólk annan hvern dag ... 13
Ásdís Egilsdóttir: Biblíukaka, biskupsbrauð og molar af borðum heilagra ... 16
Bergljót Soffía Kristjánsdóttir: Í den ... 19
Bjarki Karlsson: Við grásleppuna Gvendur best sér undi ... 20
Einar G. Pétursson: Örlítið um Gvendarbrunna ... 22
Giovanni Verri: Kaka að hætti miðaldafræðingsins, la Diriola ... 25
Guðrún Ingólfsdóttir: Ekki lýgur bókfellið ... 27
Guðvarður Már Gunnlaugsson: Vax ... 29
J
Jóna Símonía Bjarnadóttir, Andrea Sigrún Harðardóttir: Tjöruhúsið ... 32
Katelin Parsons: Margslungnir meðhöfundar matreiðsluvasakvers ... 35
Kristín Bragadóttir: Maturinn er mannsins megin ... 39
Kristján Eiríksson: Háttalag Marteins Einarssonar ... 41
Lenka Kovářová: Svínakjöt – best í heimi ... 44
Ludger Zeevaert: Er það góð uppskrift að nota uppskriftir í tungumálakennslu? ... 47
Margaret Cormack: Guðmundur góði og fuglarnir ... 49
Margrét Eggertsdóttir: Skil ég mér laun fyrir skemmtun mína ... 50
Reynir Þór Eggertsson: Undur í eldhúsinu ... 53
Rósa Þorsteinsdóttir: Druslur ... 58
Svanhildur Óskarsdóttir: Aravísa ... 61
Svavar Sigmundsson: Sitthvað um Gvend í orðum og örnefnum ... 63
Sverrir Tómasson: Pipraðar álftir og annað villifygli ... 67
Úlfar Bragason: Snemma beygist krókurinn ... 69
Valgerður Hilmarsdóttir: Greinarkorn um sögur af prestsárum Guðmundar biskups Arasonar ... 71
Yelena Sesselja Helgadóttir: Matseðill í þuluheimum ... 75
Þórður Ingi Guðjónsson: Brúðkaupsför Kristínar Hákonardóttur ... 79
Þórunn Sigurðardóttir: Um siðgæði kvenna á 17. öld ... 84
Matseðill
Andrew Wawn: W.P. Ker and Bishop Guðmundr Arason ... 7
Ágústa Þorbergsdóttir: Gagnsæ orð og ógagnsæ ... 10
Ármann Jakobsson: Fiskar og mjólk annan hvern dag ... 13
Ásdís Egilsdóttir: Biblíukaka, biskupsbrauð og molar af borðum heilagra ... 16
Bergljót Soffía Kristjánsdóttir: Í den ... 19
Bjarki Karlsson: Við grásleppuna Gvendur best sér undi ... 20
Einar G. Pétursson: Örlítið um Gvendarbrunna ... 22
Giovanni Verri: Kaka að hætti miðaldafræðingsins, la Diriola ... 25
Guðrún Ingólfsdóttir: Ekki lýgur bókfellið ... 27
Guðvarður Már Gunnlaugsson: Vax ... 29
J
Jóna Símonía Bjarnadóttir, Andrea Sigrún Harðardóttir: Tjöruhúsið ... 32
Katelin Parsons: Margslungnir meðhöfundar matreiðsluvasakvers ... 35
Kristín Bragadóttir: Maturinn er mannsins megin ... 39
Kristján Eiríksson: Háttalag Marteins Einarssonar ... 41
Lenka Kovářová: Svínakjöt – best í heimi ... 44
Ludger Zeevaert: Er það góð uppskrift að nota uppskriftir í tungumálakennslu? ... 47
Margaret Cormack: Guðmundur góði og fuglarnir ... 49
Margrét Eggertsdóttir: Skil ég mér laun fyrir skemmtun mína ... 50
Reynir Þór Eggertsson: Undur í eldhúsinu ... 53
Rósa Þorsteinsdóttir: Druslur ... 58
Svanhildur Óskarsdóttir: Aravísa ... 61
Svavar Sigmundsson: Sitthvað um Gvend í orðum og örnefnum ... 63
Sverrir Tómasson: Pipraðar álftir og annað villifygli ... 67
Úlfar Bragason: Snemma beygist krókurinn ... 69
Valgerður Hilmarsdóttir: Greinarkorn um sögur af prestsárum Guðmundar biskups Arasonar ... 71
Yelena Sesselja Helgadóttir: Matseðill í þuluheimum ... 75
Þórður Ingi Guðjónsson: Brúðkaupsför Kristínar Hákonardóttur ... 79
Þórunn Sigurðardóttir: Um siðgæði kvenna á 17. öld ... 84